Mua beta glucan ở đâu tốt nhất? Tiết kiệm nhất?

164

Beta-glucan 1,3/1,6 là hoạt chất điều hòa miễn dịch hàng đầu trong tự nhiên, được chỉ định cho bệnh nhân ung thư, tiểu đường, những người mới ốm dậy, suy giảm sức đề kháng. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường rất nhiều các sản phẩm beta-glucan nhập ngoại xách tay nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng. Trong bài viết dưới đây sẽ giúp quý vị biết cách để “Mua beta glucan ở đâu tốt nhất và tiết kiệm nhất”

Beta glucan có những loại nào? Loại beta glucan nào tốt nhất?

Beta-glucan không tác dụng trực tiếp để tiêu diệt các tác nhân gây bệnh như virus, vi khuẩn, tế bào ung thư mà nó gián tiếp loại bỏ các tác nhân này bằng việc hoạt hóa các tế bào miễn dịch. Beta-glucan giúp tế bào miễn dịch trở nên thông minh hơn, tăng cường khả năng phát hiện các yếu tố bất thường trong cơ thể của hệ miễn dịch. Đồng thời, beta-glucan cũng giúp tăng số lượng các tế bào miễn dịch.

Nhờ có chất xúc tác là beta-glucan mà đội quân miễn dịch trong cơ thể không chỉ đông đảo mà còn tinh nhuệ hơn. Chính vì thế mà khả năng ức chế và kiểm soát khối u của cơ thể khi có mặt beta-glucan sẽ được tăng cường.

Beta-glucan là hợp chất đường liên phân tử được tạo nên từ các phân tử đường D-glucose, gắn với nhau bởi liên kết 𝛽-glycoside. Các nghiên cứu chỉ ra có 3 loại beta glucan chủ yếu là: beta-glucan 1,3; beta-glucan 1,4; beta-glucan 1,6; beta-glucan 1,3/1,6 (mạch chính 1,3 phân nhánh 1,6); betag-glucan 1,3/1,4 (mạch chính 1,3 phân nhánh 1,4)

Trong đó beta-glucan 1,3/1,6 là dạng có hoạt tính tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên tốt nhất.

Beta-glucan 1,3/1,6 có nguồn gốc trong nấm men bia và các loại nấm ăn được như nấm đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, nấm đông cô, nấm Maitake,…  Trong đó, hàm lượng beta-glucan 1,3/1,6 trong nấm men bia Saccharomyces cerevisiae là cao nhất. Các nhà hóa sinh học chỉ ra rằng, độ bền vững của cấu trúc phân tử beta-glucan 1,3/1,6 phụ thuộc vào số lượng nhánh 1,6.

Nếu ví mạch chính beta-glucan 1,3 như là 2 trục dọc của chiếc thang thì các phân nhánh 1,6 chính là các thanh ngang. Một chiếc thang vững chắc cần có đủ số lượng trục ngang 1,6; nếu mất đi các liên kết này khả năng chịu lực của thang sẽ giảm đi. Và tương tự với beta-glucan nếu số lượng liên kết 1,6 quá ít thì cấu trúc phân tử sẽ không bền vững và hoạt tính cũng kém.

Phân tử beta-glucan 1,3/1,6 trong nấm men bia có nhiều mạch nhánh 1,6. Vì thế cấu trúc phân tử beta-glucan bền vững và hoạt tính tăng cường miễn dịch mạnh nhất trong các loại beta-glucan.

Như vậy beta-glucan 1,3/1,6 từ nấm men bia Saccharomyces cerevisiae chính là yếu tố đầu tiên bạn cần đọc kỹ trong thành phần  có in trên bao bì của một sản phẩm beta-glucan. Mua beta glucan ở đâu tốt nhất? Hãy tiếp tục theo dõi phần 2.

mua-beta-glucan-o-dau-tot-nhat

Beta-glucan 1,3/1,6 trong nấm men bia là tốt nhất trong các loại beta-glucan

Mua beta glucan 1,3/1,6 tinh khiết tốt nhất hiện nay

Beta-glucan 1,3/1,6 có trong thành tế bào nấm men bia. Beta-glucan được ví như các thanh thép quý trong bức tường thành của tế bào. Nó bị bao bọc xung quanh bởi các polysaccharide khác như mannoprotein, chitin, các loại lipid và protein được ví như xi măng của bức tường thành đó.

Để thu được beta-glucan 1,3/1,6 tinh khiết cần loại bỏ các thành phần xung quanh nó. Beta-glucan 1,3/1,6 có độ tinh khiết càng cao thì hoạt tính tăng cường miễn dịch càng mạnh. Đó cũng chính là lý do mà nếu ăn nhiều nấm cũng không có đáng bao nhiêu beta-glucan được hấp thu tại ruột bởi các thành phần bao bọc xung quanh nó khó tan trong ruột. Vì thế trong khoảng thời gian thức ăn được lưu hành tại đường tiêu hóa, beta-glucan chưa kịp được hấp thu đã bị đào thải qua phân ra ngoài.

Tách chiết beta-glucan tinh khiết hiện nay được thực hiện chủ yếu bằng 2 phương pháp là hóa học và sinh học. Với phương pháp hóa học, sử dụng phản ứng acid, base để tách chiết beta-glucan 1,3/1,6 tinh khiết. Phương pháp này thu được sản phẩm có giá thành rẻ hơn nhưng lại chứa nhiều tạp là các muối tạo thành do phản ứng acid – base. Mặt khác acid hay kiềm có thể phá vỡ liên kết 1,3/1,6 của phân tử beta-glucose nên làm giảm hoạt tính của nó.

Phương pháp sinh học sử dụng enzyme thủy phân để tách chiết beta-glucan 1,3/1,6 tinh khiết. Phương pháp này có giá thành cao hơn nhưng ưu điểm là thu được beta-glucan 1,3/1,6 có độ tinh khiết cao hơn và bảo toàn được cấu trúc liên kết 1,3/1,6 nên hoạt tính tăng cường miễn dịch mạnh.

Vì thế, khi lựa chọn mua beta-glucan 1,3/1,6 tăng cường miễn dịch, bạn cần hỏi nhà sản xuất về độ tinh khiết của hoạt chất và phương pháp tách chiết beta-glucan.

Vậy mua beta glucan ở đâu tốt nhất? Tin vui với bệnh nhân ung thư Việt Nam là năm 2017, các nhà khoa học Việt đã nghiên cứu thành công quy trình tách chiết beta-glucan 1,3/1,6 tinh khiết trên quy mô công nghiệp. Năm 2019, sau khi thực hiện nghiên cứu tiền lâm sàng tại Đại học Y Hà Nội và Viện công nghệ sinh học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam chứng minh hiệu quả, bộ sản phẩm beta-glucan 1,3/1,6 tinh khiết mang thương hiệu Việt đầu tiên đã ra đời.

Mua beta glucan ở đâu tốt nhất? Tiết kiệm nhất?

Năm 2017, các nhà khoa học tại BCC Pharma đứng đầu là Tiến sĩ hóa sinh Nguyễn Văn Năm đã nghiên cứu thành công quy trình tách chiết beta-glucan 1,3/1,6 bằng công nghệ enzyme sinh học trên quy mô công nghiệp. Đây là đề tài nằm trong khuôn khổ Dự án “Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học và công nghệ” (Dự án FIRST), của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Beta-glucan 1,3/1,6 của BCC Pharma có độ tinh khiết trên 80%, cao nhất so với các sản phẩm beta-glucan trong nước và tương đương với các sản phẩm nhập ngoại nhưng giá thành lại tiết kiệm khoảng 30%. Quy trình tách chiết beta-glucan 1,3/1,6 tinh khiết của BCC Pharma đã được chứng nhận Giải pháp hữu ích của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Năm 2018, sau khi tách chiết thành công beta-glucan 1,3/1,6, BCC Pharma đã triển khai sản xuất bộ sản phẩm cho bệnh nhân ung thư, người mắc bệnh mạn tính, suy giảm miễn dịch gồm ISA và BGPlus.

dieu-tri-ung-thu-da-day-3

Bộ sản phẩm beta-glucan 1,3/1,6 tinh khiết của BCC Pharma: ISA và BGPlus

Trong đó ISA với hàm lượng cao beta-glucan 1,3/1,6 320mg/viên chuyên biệt cho bệnh nhân ung thư đặc biệt trong giai đoạn điều trị tích cực. ISA giúp tăng cường hiệu quả thu nhỏ khối u khi kết hợp cùng các phương pháp điều trị ung thư truyền thống như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị. ISA cũng giúp giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị, ngăn ngừa ung thư tái phát và di căn.

BGPlus kết hợp bộ 3 beta-glucan 1,3/1,6 120mg cùng chiết xuất Đông trùng hạ thảo và Nano Curcumin ngoài sử dụng cho bệnh nhân ung thư còn giúp điều hòa đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường và cải thiện tình trạng rối loạn lipid máu.

Bộ sản phẩm beta-glucan của BCC Pharma đã được thử nghiệm tại Đại học Y Hà Nội chứng minh hiệu quả tăng gấp đôi nồng độ kháng thể IgM ở chuột suy giảm miễn dịch. Và hiệu quả ức chế 17.7% kích thước khối u chuột bị gây ung thư tại Viện công nghệ sinh học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam.

Sản phẩm ISA 30v trị giá 1,400,000 VNĐ, BG Plus 30v giá 1,125,000 VNĐ, sử dụng mỗi ngày 2v thì chi phí 1 tháng mà bệnh nhân ung thư phải chi trả là từ 2,250,000 – 2,800,000 VNĐ.

Với chất lượng tương đương thậm chí vượt trội hơn so với các sản phẩm nhập ngoại thì đây là mức giá tiết kiệm để nhiều bệnh nhân ung thư có cơ hội tiếp cận.

Mua beta glucan ở đâu tốt nhất? Tiết kiệm nhất? Bộ sản phẩm ISA và BGPlus của BCC Pharma chính là một hy vọng mới giúp mở ra cơ hội kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng cuộc sống cho các bệnh nhân ung thư Việt Nam trong cuộc chiến chống lại căn bệnh quái ác này.

Để được tư vấn về bệnh tiểu đường và beta-glucan, độc giả vui lòng liên hệ Hotline 0936.057.556  hoặc truy cập website bccpharma.com.vn